STICKER

รับออกแบบ ผลิต ติดตั้ง งานตกแต่งร้าน ตกแต่งสถานที่ ทั้งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ คาร์แร็พ
สแตนดี้ ไลท์บ็อกซ์ งานสติกเกอร์ไดคัท สติกเกอร์บนฟิวเจอร์บอร์ด ฯลฯ.

สติกเกอร์

สติกเกอร์ ตกแต่งร้านค้า สติกเกอร์ไดคัตตัวอักษร ฉลากสินค้า สติกเกอร์ติดรถ สติกเกอร์ตู้ไฟ ฯลฯ มีให้เลือกหลายหลายประเภท ตามประเภทของงาน ออกแบบ ผลิต ติดตั้ง โดยช่างผู้ชำนาญการ บริการ ทั่วภาคใต้ จัดส่งได้ทั่วประเทศ

    สติกเกอร์ (Sticker) แบ่งได้ตามประเภทลักษณะการใช้งานได้หลากหลายประเภท เช่น สติกเกอร์สำหรับหรับงานภายนอก ภายใน สติกเกอร์กระดาษ สติกเกอร์PVC สติกเกอร์ซีทรู นอกจากนี้ยังมีเนื้อที่แตกต่างกันไป แบบทึบแสง แบบโปรงแสง แบบใส หรือแบบสะท้อนแสง สติ๊กเกอร์PVC เป็นสติ๊กเกอร์ ที่นิยมใช้กันมากที่สุด สามารถใช้งานได้ทั่วไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายชนิด ความเงามันและทนต่อสภาพความชื้นและทนน้ำได้ดีเยี่ยมจึงนิยมใช้กันมากมาย และแพร่หลาย มีความทนทานสูง ไม่ฉีกขาดง่าย กันน้ำได้ดี เหมาะกับสินค้าทุกประเภท ร่วมถึง การนำสติ๊กเกอร์ ตัวนี้ไปใช้ตกแต่งตามสถานที่ ต่างๆ ได้อย่างมีคุณภาพดีเยี่ยม สติ๊กเกอร์ PVC จึงเหมาะแก่งานทุกประเภทที่ต้องการความคงทนของสภาพการใช้งาน ก่อนที่เราจะเลือกนำสติ๊กเกอร์ไปใช้งาน เราต้องรู้จักส่วนประกอบของสติ๊กเกอร์กันก่อน

 1.ผิวหน้า (Surface) – คือส่วนที่อยู่ด้านบนสุดของสติ๊กเกอร์ที่รองรับหมึกจากการพิมพ์ แบ่งออกเป็นเนื้อกระดาษและเนื้อฟิล์ม (พีพี/พีอี)  เนื้อพลาสติก (PVC)
 2.กาว (Adhesive) – ส่วนมากจะเป็นเนื้ออะครีลิค มีคุณสมบัติยึดติดสติ๊กเกอร์กับชิ้นงานแบ่งเป็น 4 ประเภท

   -Removable Adhesive มีความเหนียวแน่นปานกลาง ไม่ทิ้งคราบบนพื้นผิวเมื่อมีการลอกออก เหมาะสำหรับงานติดชั่วคราว

   -Permanent Adhesive มีความเหนียวและยึดติดพื้นผิวได้ดี โดยเฉพาะพื้นผิวเรียบ เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแปะถาวร

   -Strong Adhesive ยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีกว่าแบบ Permanent เหมาะสำหรับพื้นผิวขรุขระโค้งงอ

   -Frozen Adhesive คือ กาวที่เหมาะสำหรับใช้กับสติ๊กเกอร์ ที่ต้องอยู่ในความเย็นโดยตรง เช่น ติดตู้ไอศกรีม ตู้แช่แข็ง ตู้เย็น เป็นต้น

3. Silicon (Release Coating) คือ ชั้นซิลิโคนที่เคลือบอยู่บนกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ (Liner) ซึ่งสติ๊กเกอร์นั้นจะลอกออกง่ายหรือยากขึ้นอยู่กับปริมาณของ Silicon ที่เคลือบไว้บนกระดาษรองหลัง  
 

4.กระดาษรองหลัง (Liner/Backing/Release Paper) กระดาษรองสติ๊กเกอร์อยู่ด้านท้ายสุด มีหน้าที่ประคองไม่ให้สติ๊กเกอร์โค้งงอ ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังพิมพ์ แผ่นรองหลังโดยมากจะไม่ผสมพลาสติก เพราะอาจทำให้เกิดการหดงอ แบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ 

  • Glassine มีลักษณะเป็นกระดาษเคลือบซิลิโคนโปร่งแสงสูงกว่ากระดาษทั่วไป สามารถเข้ากันได้ง่ายกับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด ส่วนมากใช้กับงานสติ๊กเกอร์และงานเคลือบกาวที่ไม่ต้องการให้เกิดการติดกาวและต้องการให้ลอกออกจากกัน 
     

  • Kraft มีลักษณะทนและหนา ผ่านการลามิเนตกับ PE และซิลิโคนทำให้เรียบและลื่น เหมาะสำหรับงานพิมพ์ที่ไม่ต้องผ่านเครื่องพิมพ์

อ่านเพิ่มเติม

รูปภาพ


1 รายการ : 1 Page : 1


ติดต่อสอบถามข้อมูลและขอใบเสนอราคาได้ที่

Contact With Me